Tại sao bình chữa cháy có màu đỏ ?

Màu sơn đỏ chống gỉ của bình phòng cháy chữa cháy là màu được quy định chung của các thiết bị PCCC. Đây là màu nổi bật dễ nhận biết từ mắt người tạo sự chú ý mô tả lên sự nguy hiểm hay khẩn cấp. Ngoài ra theo vật lý thì đây là màu ít bị khúc xạ ánh sáng nhất.

Bình chữa cháy có hạn sử dụng không ?

Tất cả các loại bình chữa cháy trên thị trường hiện nay đều có hạn sử dụng và được ghi rõ trong bảng thông số kỹ thuật của bình. Những bình khí CO2 hay bột được nén vào trong bình sau một khoảng thời gian nhất định đều cần được kiểm tra bảo dưỡng lại để luôn duy trì chất lượng.

Bình chữa cháy có nổ không ?

Phần thân vỏ bình chữa cháy được thiết kế để có thể chịu được lượng khí nén với áp suất cao trong bình, tùy thuộc vào lượng chất chữa cháy trong bình mà áp suất có thể từ vài chục đến vài trăm bar. Việc bình chữa cháy nổ là rất khó xảy ra tuy nhiên nếu bạn mua phải bình kém chất lượng và bảo quản không đúng, cụ thể để nơi dễ va chạm, để nơi nhiệt độ quá cao trên 55 độ C hoặc quá thấp dưới -10 độ C thì có thể sẽ gây ra ngu hiểm.

Có nên để bình chữa cháy trong ô tô không ?

Bình chữa cháy hoàn toàn có thể để trong xe ô tô ở những nơi dễ lấy. Tuy nhiên cần tránh để bình ở những vị trí bị ánh nắng chiếu trực tiếp hoặc trong xe khi nhiệt độ trong xe có thể lên hơn 60 độ C trong thời gian dài.

Cách kiểm tra bình chữa cháy còn hay hết ?

Cách đơn giản nhất bạn có thể cân bình lên và so sánh khối lượng thực của bình với khối lượng trên thông số kỹ thuật mà nhà sản xuất cung cấp. Ngoài ra đối với bình chữa cháy khí CO2 bạn có thể kiểm tra đồng hồ đo áp suất bình nếu đồng hồ chỉ vạch vàng hoặc đỏ cần tiến hành bảo dưỡng, nạp lại ngay.

Bình chữa cháy có thể được tái sử dụng không ?

Bình chữa cháy bột và khí CO2 hoàn toàn có thể được tái sử dụng, sạc nạp lại tuy nhiên theo nhà sản xuất số lần nạp sạc lại tối đa là 5 lần để bảo đảm bình không xảy ra sự cố trong quá trình sử dụng.

Có bao nhiêu loại bình chữa cháy ?

Có 5 loại bình chữa cháy cơ bản là bình chữa cháy nước, khí CO2, bình bột khô, bọt Foam, hóa chất ướt. Ngoài ra còn có 1 số bình chữa cháy tự động, bóng chữa cháy. Bạn có thể đến trang chủ để

Nên dùng – mua bình chữa cháy loại nào ?

Tùy thuộc vào mỗi điều kiện vật liệu và môi trường cần bố trí bình chữa cháy và công dụng của bình chữa cháy mà bạn có thể đưa ra phương án hợp lý nhất.

Mua bình chữa cháy ở đâu TPHCM ?

Dĩ nhiên đại lý bình chữa cháy PHS chính là sự lựa chọn hàng đầu rồi. Bạn có thể xem thêm về lý do nên mua bình của PHS tại đây. PHS nhận giao hàng toàn quốc, chế độ bảo dưỡng, nạp sạc giao nhận bình tận nơi, đổi bình cũ lấy bình mới, đặc biệt bảo hành lên đến 24 tháng.