Bình Chữa Cháy CO2 3KG 5KG Giá Rẻ Chính Hãng

Chữa cháy trên hiện trường hỏa hoạn hiệu quả bằng bình chữa cháy CO2

Bình chữa cháy Co2 được dùng để chữa cháy khi xảy ra hỏa hoạn chập điện theo tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy. Hạn chế của bình chữa cháy Co2 không thể dập được các kim loại cháy và các chất cháy giàu chất oxi. Tuy nhiên với bình chữa cháy Co2 thì việc dập lửa từ xăng, dầu cồn,… các chất khí như metan, gas và các thiết bị điện hoàn toàn không gây hỏng hóc lại là điều hoàn toàn dễ dàng. Đặc điểm của các loại bình chữa cháy này là dập các đám cháy loang nên thường chỉ được dùng trong nhà, vì thế nên việc chữa cháy ngoài trời hoàn toàn là điều không thể.

Bình chữa cháy CO2 có gì đặc biệt

Bình chữa cháy thường được thiết kế theo hình trụ giúp người cầm khi chữa cháy sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn gấp nhiều lần. Bình chữa cháy bình thường sẽ được quét lên 1 lơp sơn màu đỏ để dễ dàng nhận biết trong hỏa hoạn. Trên mỗi bình chữa cháy luôn ghi thông số của sản phẩm và tất nhiên không thể nào thiếu phần hướng dẫn sử dụng.

Vỏ bình chữa cháy Co2 thường được sơn màu đỏ nhằm dễ phân biệt và nhận biết, cụm van đồng hồ được làm bằnh hợp kim đồng không ri được cấu tạo theo kiểu một chiều hoặc kiểu lò xo nén có cò bóp đồng thời cũng là tay xách giúp dễ dàng vận chuyển tại đây có chốt hãm để kẹp bình.

Van của bình chữa cháy Co2 thường được làm bằng nhựa được trang bị dưới van để dẫn khí Co2 ra ngoài , ngay phía trên luôn có 1 van an toàn,  sự lắp ráp này để đề phòng khi sử dụng bình chữa cháy áp suất làm việc quá mức thì van an toàn sẽ xả khí ra ngoài phòng trường hợp gây nguy hiểm cho người dùng.

Loa phun khí được làm bằng nhựa hoặc cao su được gắn khớp nối với dây van qua 1 ống thép hoặc ống xifong mềm.

Nhà sản xuất luôn dán trên mỗi thân bình chữa cháy thông số kỹ thuật và hướng dẫn sử dụng an toàn bình chữa cháy.

Nguyên lý hoạt động của bình chữa cháy Co2

Bình chữa cháy khí Co2 hoạt động dựa trên nguyên lý chiếm O2 của đám cháy, làm loãng nồng độ và chất cháy của vùng cháy của ngọn lửa từ đó hạn chế đám cháy đến mức thấp nhất. Các nhà sản xuất đã tìm ra cách thức nén khi Co2 khi thoát ra khỏi bình sẽ làm lạnh ngay lập tức.

Ngay khi mở van do có sự chênh lệch áp suất khí Co2 khi thoát ra khỏi bình chữa cháy ống phun có dạng tuyết  khí theo đo đạc thì có thể lạnh đến âm 90 độ C. Giúp dập tắt đám cháy một cách rất nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Điểm nổi bật của bình chữa cháy Co2 vì là khí nên hoàn toàn có thể xịt lên thiết bị điện, điện tử, thậm chí là thực phẩm mà không hề lo sợ gây bất cứ hỏng hóc gì.

Hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy CO2

Để xử lý các đám cháy an toàn điều đầu tiên chúng ta cần là luôn từ từ, bình tĩnh tuyệt đối không được hoảng sợ từ đó có thể phân tích và xử lý tình huống một cách đúng và chuẩn xác nhất.

Khi phát hiện lửa cháy cần nhanh chóng đem bình cứu hỏa tiếp cận ngọn lửa cần giữ khoảng cách an toàn từ 0,5~ 1,5m sau đó giật chốt hãm hướng vòi phun vào gốc ngọn lửa và tiến hành bóp van để khí CO2 khi thoát ra khỏi bình sẽ làm lạnh đồng thời sẽ dập lửa một cách nhanh chóng.

Lưu ý: khi đứng ngoài trời cần lựa hướng gió, chỉ dừng phun khi ngọn lửa đã hoàn toàn tắt hẳn, đối với đám cháy chất lỏng cần phun bao phủ bề mặt không phun trực tiếp vào chất lỏng khiến đám cháy to và khó kiểm soát hơn, để tránh bỏng nhiệt nên cầm vào phần nhựa cao su không cầm vào vòi phun và tránh cầm bình trực tiếp. 

Phân loại các dòng sản phẩm bình chữa cháy

Ngày nay trên thị trường có các dòng sản phẩm bình chữa cháy CO2:

Bình chữa cháy CO2 3kg

Bình chữa cháy CO2 5kg

Đây là 2 dòng sản phẩm được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất trong các công ty, bệnh viện, trường học…. vì tính tiện lợi và giá thành phải chăng tạo ra cảm giác an toàn.

Bình chữa cháy CO2 3kg

Bình chữa cháy CO2 3kg được làm bằng thép cao áp, thiết kế hình trụ, sơn màu đỏ, bên trong là khí CO2 được nén vào chai dưới áp suất cao nên luôn ở dạng lỏng Trọng lượng khí bên trong là 3kg nhưng Tổng trọng lượng lên tới ~ 10kg do lớp vỏ dày nguyên khối .  Bình CO2 3kg thường được sử dụng trong các văn phòng vì sau khi dập tắt đám cháy, đám cháy tự dập tắt, không làm sạch như một lọ bột.
THÔNG SỐ SẢN PHẨM:
Mã sản phẩm : CO2 3kg.
Bảo hành : 01 năm.
Xuất xứ : China.
Trọng lượng chất : 3 kg.
Trọng lượng tổng : ~11.6 kg.
Chất chữa cháy: Khí CO2.

Bình chữa cháy CO2 5kg

Bình chữa cháy CO2 5kg là giải pháp tốt nhất cho phòng máy móc thiết bị, phòng điện. Hiểu trái cây và dễ thấy nhất khi sử dụng với bột MFZ8. Tuy nhiên, đây là sản phẩm xách tay nặng nhất với tổng trọng lượng 15kg. Vì vậy, ưu tiên khi sử dụng loại chai này được gắn vào một chai bột bên cạnh nó.
Bình chữa cháy CO2 5kg là sản phẩm đang rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay được chế tạo bằng chất liệu thép đúc, có hình dạng trụ đứng, được sơn màu đỏ. Trên thân bình có gắn logo của nhà sản xuất, các thông số kỹ thuật và hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy đúng cách.
Trên miệng bình có một cụm van xả được chế tác bằng chất liệu hợp kim đồng có cấu tạo kiểu van vặn 1 chiều hoặc kiểu van lò xo nén 1 chiều đóng và có cò bóp cũng đồng thời là tay xách,còn có chốt hãm kẹp bằng chất liệu chì bảo đảm chất lượng của bình.
Ở trên cụm van có một van an toàn, tác dụng của van là khi áp suất trong bình tăng quá mức quy định van sẽ xả khí ra ngoài đảm bảo an toàn.
Ngoài van an toàn còn có loa phun được làm bằng nhựa cứng gắn với khớp nối bộ van qua ống thép cứng hoặc ống xifong mềm. Bên trong bình chữa cháy có khí CO2 được nén chặt với áp suất cao.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914 585 548