Vòi Chữa Cháy Chính Hãng Giá Rẻ

Mô tả

Vòi chữa cháy (Fire hose) là một sản phẩm không thể thiếu khi dập tắt các hỏa hoạn lớn với quy mô rộng lớn. Đây là một loại ống với khả năng chịu nhiệt độ cùng áp suất lớn để dập tắt các đám cháy. Vòi chữa cháy được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng vì sự tiện lợi cùng với an toàn của nó đem lại.

Vòi chữa cháy là gì

Vòi chữa cháy là một dụng cụ quan trọng trong phòng cháy chữa cháy. Hình dạng của vòi chữa cháy là một đường ống dài và thẳng cho phép nước có thể đi qua và được kiểm soát bởi một van tại đầu vòi. Vòi chữa cháy có công dụng dẫn nước đi qua đường ống để dập tắt đám cháy một cách mau nhất.

Vòi chữa cháy không chỉ dẫn nước đi qua mà còn dẫn bọt – đây là một loại hóa chất chuyên dụng trong việc chữa cháy.

Hiện nay vòi chữa cháy được dùng rất phổ biến và cực kì rộng rãi đây được xem như một linh kiện không thể thiếu trong hệ thống phòng chống cháy nổ. Vòi được sản xuất với nhiều chất liệu khác nhau nhưng đảm bảo yêu cầu chắc chắn về độ bền, chịu nhiệt và an toàn cho người sử dụng.

Vòi chữa cháy được sản xuất từ những chất liệu bền bỉ không những thế chúng còn được trang bị những lớp bảo vệ tối ưu. Bên ngoài và bên trong đường ống được trang bị các lớp cao su tổng hợp, chống lại rất tốt sự phá hủy của hóa chất, nhiệt độ, ozon, tia cực tím, nấm mốc…

Cấu tạo của vòi chữa cháy

Vòi chữa cháy thường được làm từ các loại chất liệu khác nhau như vải dệt, nhựa, cao su, sợi tổng hợp. Điểm chung của các loại vòi chữa cháy là được thiết kế nhiều lớp chắc chắn, chống ăn mòn và có độ bền cực cao

– Lớp bảo vệ bên ngoài của vòi chữa giúp bảo vệ khỏi sự ăn mòn và các tác động từ môi trường bên ngoài

– Lớp định hình được làm từ sợi lanh, sợi bông, nylon hoặc polyesyer. Lớp này có vai trò quyết định đến khả năng chịu áp lực của vòi chữa cháy

– Bộ phận kết nối hay còn được gọi là khớp nối giữa vòi phòng cháy chữa cháy và lăng chữa cháy thường được làm từ chất liệu gang hoặc nhôm. Bộ phận này được thiết kế cố định ở hai đầu của cuộn vòi chữa cháy.

Hướng dẫn sử dụng vòi chữa cháy

– Để sử dụng vòi chữa cháy, trước tiên ta cần mang vòi chữa cháy ra khỏi hộp cứu hỏa. Sau đó, lăn vòi ra xa đồng thời kéo ra sao cho vòi chạy theo hướng cần chữa cháy và nơi tiếp nước. Khớp nối cần được lắp vào đầu vòi bơm. Tiếp đó, người sử dụng cần đưa đầu khớp của một vòi cứu hỏa khác lắp vào khớp nối của vòi cứu hỏa trên để đảm bảo chiều dài phù hợp với tình hình thực tế.

Sau khi đã lắp xong, một người cầm đầu vòi bơm chắc chắn và tì vào một điểm nào đó cố định, thường thì đầu vòi sẽ hướng về phía đám cháy. Một người hỗ trợ cầm phía sau để đảm bảo sử dụng vòi chữa cháy không văng lung tung vì áp lực quá mạnh. Cuối cùng, một người khác tham gia cứu hỏa cần chạy máy bơm để bắt đầu dập lửa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914 585 548